“Hoạch định nghề nghiệp cho sinh viên”

1115

Đó chính là chủ đề và cũng là nội dung chính của buổi tọa đàm hướng nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành kinh tế và Việt Nam học do Khoa Kinh tế Trường Đại học Bình Dương tổ chức vào sáng 23/10 tại Nhà hát Sinh viên. Diễn giả chính của buổi tọa đàm là ông Lê Anh Thi – Giám đốc nhân sự Becamex Hotel.

Ông Lê Anh Thi chia sẻ với các sinh viên tại chương trình

Chương trình được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội để sinh viên trong khoa sớm tiếp cận, hiểu thêm về ngành nghề mà mình đã lựa chọn thông qua bài chia sẻ của diễn giả trong chương trình. Đồng thời, qua những lời chia sẻ của Ông Lê Anh Thi, sinh viên sẽ có những định hướng, tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên giao lưu với diễn giả

Giám đốc nhân sự Becamex Hotel chia sẻ: Trong quá trình làm việc mà cụ thể là công tác tuyển nhân sự, tôi nhận thấy, phần đông các ứng viên còn mơ hồ về ngành nghề mình đang học và chuẩn bị làm. Các em đang quá “ảo tưởng” về năng lực bản thân và đề ra mức lương vượt quá xa khả năng của mình. Trong khi đó “nội lực” của các em còn yếu và chưa vững, yếu về kiến thức chuyên ngành, yếu cả về kỹ năng và thái độ. Ngay khi còn trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên hãy nên chủ động tự trau dồi, tích lũy kiến thức để tạo nên “chất” của riêng mình ở cả kiến thức – kỹ năng – thái độ để phục vụ cho công tác sau này.

Tại chương trình, sinh viên đã hào hứng đặt nhiều câu hỏi thắc mắc cho diễn giả xoay quanh chủ đề của buổi gặp gỡ hôm nay để có thêm thông tin cho bản thân trong việc hoạch định nghề nghiệp tương lai.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban Biên tập