Giới thiệu học bổng Erasmus+ đến giảng viên và sinh viên BDU

595

Ngày 27, 28/11 vừa qua, Cô Magdalena Grotowska và Cô Anna Mcknight chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế trực thuộc Trường Đại học Khoa học & Công nghệ AGH (Ba Lan) đã đến thăm và giới thiệu học bổng Erasmus+ tại Trường Đại học Bình Dương (BDU).

Trao đổi tại buổi họp chiều ngày 27/11 diễn ra tại phòng họp A1 Cô Grotowska chia sẻ “…Dựa trên những thành quả đã đạt được trong quá khứ, tôi hy vọng rằng sau buổi gặp gỡ hôm nay 2 đơn vị sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu hơn nữa đặc biệt là trong lĩnh vực trao đổi giảng viên và sinh viên với nhau…”.

Cô Grotowska – Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế Trường ĐH AGH

Sau hai giờ làm việc, chuyên viên Trường Đại học AGH đã thông tin đầy đủ và chi tiết đến giảng viên cũng như sinh viên của Nhà trường về chương trình học bổng Erasmus +.

Hiện nay, học bổng Erasmus + có rất nhiều khung thời gian để ứng viên có thể lựa chọn như: Học ngắn hạn với thời gian là 7 ngày hoặc 10 ngày; Khóa học kéo dài 5 tháng dành cho sinh viên. Ứng viên nhận được học bổng này sẽ được hỗ trợ học phí, chi phí ở và chi phí ăn uống theo quy định.

Trường ĐH AGH thông tin về chương trình học bổng Erasmus+ đến cán bộ, giảng viên và sinh viên BDU

Khi tham gia chương trình học này, học viên sẽ có cợ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của các nước trực thuộc khối Liên minh Châu Âu EU như: Ba Lan; Đức… trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, kỹ năng cũng như kinh nghiệm sống từ các bạn học đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Sinh viên Nhà trường đặt câu hỏi trao đổi để biết thêm thông tin

Sinh viên Nguyễn Sơn Ngọc Thủy chia sẻ trong chương trình

BDU đã nhiều năm liên tiếp cử cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia chương trình, trao đổi học tập. Sinh viên Nguyễn Sơn Ngọc Thủy, một trong những sinh viên vừa trở về BDU sau 05 tháng học tập tại Ba Lan theo chương trình học bổng Erasmus+ chia sẻ “Mặc dù thời gian đầu tôi gặp khá nhiều khó khăn do sự khác biệt về khí hậu, thức ăn và môi trường sinh hoạt nhưng nhờ sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô tại Trường ĐH AGH tôi đã nhanh chóng vượt qua được những khó khăn ban đầu. Có thể nói, tham gia chương trình này tôi đã trau dồi, tiếp thu cho mình được nhiều nguồn kiến thức bổ ích cả về chuyên ngành lẫn kỹ năng sống từ chính sự cọ xát với môi trường giáo dục tiên tiến của nước bạn cũng như các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau”.

Đoàn Trường Đại học AGH tham quan thư viện

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Quý thầy cô cùng các bạn, sinh viên đang học tập và làm việc tại BDU nếu có quan tâm, muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình học bổng Erasmus + có thể liên hệ trực tiếp về Phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Bình Dương qua e-mail: htqt@bdu.edu.vn hoặc qua số điện thoại: (0274) 3 841900.

Ban Biên tập