Thông báo: Kế hoạch tổ chức Workshop "Ứng dụng mạng Lora trong nông nghiệp"

Chủ nhật - 16/05/2021 22:47

I. Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích

- Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về công nghệ mạng không dây LoRa và ứng dụng mạng này vào trong nông nghiệp;

- Thực hiện mục tiêu hoạt động của Khoa Điện – Điện tử trong năm học 2020-2021;

- Khuyến khích, thúc đẩy đam mê học tập, thực hành và sáng tạo cho sinh viên;

- Tạo sự tương tác giữa sinh viên, giảng viên, giải quyết các vấn đề thực tế.

2. Yêu cầu

- Sinh viên tham gia nghiêm túc, có trách nhiệm bảo quản tài sản chung khi thực hành thực tế.

II. Thực hiện

1. Người chủ trì: Thầy Nguyễn Quang Chung; Sinh viên hỗ trợ Huỳnh Tấn Công, Đinh Văn Tráng, Nguyễn Tuân, Trịnh Văn Chương (K21) và Nguyễn Bá Dương (K20)

2. Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên có nguyện vọng tham gia.

III. Thời gian và địa điểm

1. Thời gian: Thứ 5 ngày 17/6/2021, 8h00 – 10h30. (dự kiến)

2. Địa điểm: Trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo - BIIC.

IV. Nội dung

- Workshop này cung cấp kiến thức cơ bản về công nghệ mạng không dây Lora, ứng dụng IoT trong nông nghiệp.

- Trang bị cho học viên

+ Những kiến thức, kỹ năng cơ bản về kết nối phần cứng và phần mềm: Các module ESP32, Ra02, cảm biến nhiệt độ độ ẩm DHT11

+ Cài đặt và cấu hình nền tảng Thingsboard Server và Thinsboard gateway.

+ Lập trình kết nối module ESP32 với nền tảng Thingssboard

- Trải nghiệm thực tế: Demo hệ thống thu thập, hiển thị thông số nhiệt độ và độ ẩm của 2 nhà kính.

Mục tiêu:

- Hiểu được đặc điểm, thông số, cấu trúc của mạng Lora.

- Hiểu được các thành phần cơ bản của hệ thống IoT.

- Biết cách chọn mua các thiết bị phần cứng để thực hiện hệ thống thu thập dữ liệu đơn giản sử dụng mạng Lora.

- Hiểu và có khả năng cài đặt các phần mềm liên quan đến hệ thống thu thập dữ liệu sử dụng mạng Lora.

- Thực hành: Demo “Hệ thống thu thập, hiển thị nhiệt độ và độ ẩm của 2 mô hình nhà kính sử dụng mạng Lora”. Khuyến khích sinh viên đem theo máy tính để được trải nghiệm kết quả.

V. Kinh phí tham gia

- Sinh viên tham gia đóng góp 20.000 vnđ/sinh viên (Bao gồm: chi phí nước, bánh, quà…).

- Sinh viên đăng ký tham gia tại link: https://forms.gle/uHJNfYENAvcjDXhy8 để được nhận tài liệu và đóng lệ phí đến 11h00 ngày 14/6/2021 tại văn phòng Khoa Điện – Điện tử (liên hệ Cô Sương).

Lưu ý:

Chỉ triển khai khi sinh viên đăng ký trên 30 sinh viên.

-  Sinh viên sau khi tham gia sẽ được cấp 1 giấy chứng nhận đã tham gia Workshop để bổ sung vào chuẩn đầu ra cho các môn học dự án nghề của Khoa Điện – Điện tử