Khoa Điện – Điện tử tổ chức cuộc thi “LED FUN 2018

641

Nghiên cứu khoa học (NCKH) được xem là một phương pháp hiệu quả để sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào đời sống nhằm giải quyết những vấn đề mà thực tiễn đặt ra. Ngoài ra,  NCKH còn là hoạt động giúp sinh viên bước đầu rèn luyện và nâng cao khả năng tư duy, tự khám phá, bồi dưỡng kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, hiện nay đại đa số sinh viên lại chưa nhận thức hết được tầm quan trọng của NCKH. Do đó, các bạn sinh viên chưa thực sự hứng thú và dường như vẫn còn xem nhẹ hoạt động này. Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, thiết thực và nhiều ý nghĩa cho các bạn sinh viên, từ đó giúp khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của các em. Đồng thời, tăng cường tình gắn kết giữa Trường Đại học Bình Dương với các Trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Bình Dương, sáng ngày 21/1 Khoa Điện – Điện tử trường Đại học Bình Dương (BDU) đã tổ chức cuộc thi “LED FUN 2018” tại cơ sở chính của Nhà trường.

Cuộc thi năm nay đã thu hút được sự chú ý và tham gia của khá nhiều đội đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng như sinh viên các khoa của BDU.

Các đội giới thiệu, thuyết trình về những sản phẩm do chính bản thân mình thiết kế và lắp ráp

15 đội tham gia trong cuộc thi được chia làm 3 bảng để thi đấu. Với chủ đề “Sản phẩm LED chào mừng Tết cổ truyền dân tộc” các đội đã đem đến cuộc thi các sản phẩm vô cùng độc đáo, đa dạng từ chất liệu đến hình thức. Nhiều ý tưởng đột phá và tràn ngập không khí ngày Tết cổ truyền. Qua đó cho thấy sự đầu tư nghiêm túc, công phu của các đội khi tham gia cuộc thi.

Tại cuộc thi, các đội đã lần lượt giới thiệu, thuyết trình về những sản phẩm do chính bản thân mình thiết kế và lắp ráp. Các sản phẩm năm nay của các đội không chỉ đơn thuần là sản phẩm được gắn đèn LED mà còn tích hợp thêm nhiều hiệu ứng như: nháy theo điệu nhạc, mô phỏng lại pháo hoa và thiệp phát sáng…

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng cho các đội đạt giải. Em Bùi Ngọc Dương đến từ trường THCS Tương Bình Hiệp giành giải Nhất ở bảng đấu giành cho đối tượng THCS; 2 em Nguyễn Huệ Thiện và Lê Bá Đức Thắng đến từ trường THPT Trịnh Hoài Đức giành giải Nhất ở bảng đấu THPT; sinh viên Nguyễn Khắc Việt và Phạm Tuấn Thạnh Khoa Điện – Điện tử giành giải Nhất ở bảng đấu giành cho sinh viên Đại học Bình Dương.

BTC trao giải thưởng cho các đội

Cùng ngày, Khoa Điện – Điện tử cũng đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu giữa cựu sinh viên của khoa với các em học sinh và sinh viên tham gia tranh tài tại cuộc thi.

Buổi gặp mặt, giao lưu giữa cựu sinh viên của Khoa với các em học sinh và sinh viên tham gia tranh tài tại cuộc thi

Phòng Thông tin – Truyền thông