Kết quả cuộc thi tham luận sinh viên về CMCN 4.0

1117

“Sinh viên ngành kỹ thuật cần học như thế nào trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0”

Sáng 10/5, Khoa Điện – Điện tử Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức Cuộc thi Tham luận sinh viên với chủ đề “Sinh viên ngành kỹ thuật cần học như thế nào trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0” cho sinh viên của khoa tại phòng B.03 khu giảng đường B của Nhà trường.

Các thí sinh thuyết trình về chủ đề của cuộc thi trước BGK

 

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên trước tầm quan trọng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang xảy ra không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đồng thời đây còn là cơ hội giúp các bạn tìm ra được phương pháp học tập cũng như nghiên cứu hiệu quả nhất về lĩnh vực mình đang theo học để phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Đến dự có ThS. Lê Thành Long – Trưởng Phòng Nghiên cứu Khoa học; Thầy Hoàng Duy Thiên – Trưởng Phòng CTSV&ĐT; Thầy Lê Ái Phú – Trưởng Phòng Thông tin – Truyền thông cùng quý thầy cô lãnh đạo, giảng viên, sinh viên khoa Điện – Điện tử.

Buổi tham luận đã diễn ra vô cùng sôi nổi và lôi cuốn người xem với nhiều bài dự thi được các bạn sinh viên kỳ công chuẩn bị. Nhìn chung, các bài tham luận tập trung xoay quanh các khái niệm, tiến trình và thực trạng cũng như những ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đến đời sống con người. Ngoài ra các thí sinh cũng đã mạnh dạng đưa ra các ý kiến cá nhân về phương pháp học tập sao cho hiệu quả nhất để phù hợp với thời đại 4.0 như hiện nay dựa trên nền tảng triết lí giáo dục Học – Hỏi – Hiểu – Hành của Trường Đại học Bình Dương.

BGK đặt câu hỏi cho thí sinh

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Đình Anh Khôi cho biết: Trong thời gian sắp tới, khoa sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức cũng như nhân rộng mô hình này không chỉ dành riêng cho sinh viên của khoa mà còn cho tất cả các bạn sinh viên đang học tập tại BDU. Hy vọng rằng, qua cuộc thi này các em sẽ tiếp thu thật nhiều kiến thức liên ngành bên cạnh kiến thức chuyên ngành mà mình đang theo học. Buổi sáng cùng ngày, BTC đã tiến hành trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải.

Sinh viên Phạm Tuấn Thạnh và Nguyễn Trần Như Quý xuất sắc đạt giải I chung cuộc.

Sinh viên Phạm Minh Huy đạt giải II

Sinh viên Nguyễn Văn Cường đạt giải III

Sinh viên Đoàn Thị Mỹ Hiền đạt giải thí sinh có số lượng bình chọn nhiều nhất.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Biên tập: Hồng Tiền – Phòng Thông tin Truyền Thông