Kết quả cuộc thi Robot đua xe BDU 2017

706

Sáng ngày 14/1/2017 Khoa Điện – Điện tử Trường Đại học Bình dương với sự tài trợ của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kinh Doanh Điện Lực Tp.HCM (Tradincorp), Công Ty TNHH Năng lượng Môi Trường Biển Đông (ESEC) và Công ty Mobifone Bình Dương đã tổ chức cuộc thi Robot đua xe BDU 2017 thành công.

Đây là năm đầu tiên Khoa tổ chức cuộc thi này nhằm phát triển phong trào nghiên cứu khoa học và kích thích sự sáng tạo trong sinh viên. Cuộc thi “Robot đua xe BDU 2017” có 8 đội tham gia, chia thành 4 cặp đấu, đấu loại trực tiếp.Robot đang thực hiện phần thi của mình

Robot đang thực hiện phần thi của mình

Để tham gia cuộc thi, các đội lên ý tưởng và lập trình, sau đó tự lắp ráp Robot của mình. Robot được thiết kế có bộ cảm biến để nhận biết vạch đen và được lập trình để bám theo vạch đen. Đội nào hoàn thành 3 vòng sân với thời gian ngắn nhất sẽ chiến thắng..Kết quả Đội Robocon VTT đạt giải nhất và giải thiết kế đẹp, đội KT đạt giải nhì và đội SUNNY đạt giải 3.Các thanh viên đội Robocon VTT cho biết: Toàn đội cảm thấy rất vui và bất ngờ khi giành được chiến thắng này, bởi trong cuộc thi có rất nhiều đội mạnh. Hy vọng rằng năm sau, Khoa tiếp tục tạo ra các cuộc thi bổ ích mang tính nghiên cứu khoa học để sinh viên tham gia.

Các đội thi chụp hình lưu niệm với ban tổ chức

Các đội thi đạt giải nhận phần thưởng và giấy chứng nhận

Cũng trong chương trình, Khoa Điện – Điện tử đã tổ chức giao lưu với cựu sinh viên. Chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều anh chị từ khóa 1 cho đến khóa 12. Các anh chị cựu sinh viên cũng đã quyên góp tiền gây quỹ nhằm phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên Khoa Điện – Điện tử.