Chung kết cuộc thi “Đua xe Robot BDU” lần 2

583

Tiếp nối thành công từ cuộc thi “Đua xe Robot BDU” lần I năm 2017, sáng 19-7 khoa Điện – Điện tử trường Đại học Bình Dương đã tổ chức cuộc thi “Đua xe Robot BDU” lần II tại trường ĐH Bình Dương.

Khác với lần thi thứ I, lần tổ chức này ngoài sự tham gia của các em sinh viên còn có sự tham gia của các em học sinh thuộc 5 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đem đến bầu không khí sôi nổi, mới lạ cho cuộc thi, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của quý phụ huynh học sinh.

Cuộc thi năm nay thu hút 12 đội tham gia tranh tài ở 2 bảng thi đấu: thi đấu đường đua riêng và thi đấu tiếp sức. Theo đó ở bảng thi đấu đường đua riêng, sẽ có 2 đường đua khác nhau dành cho các bạn sinh viên và học sinh.

Các “chú Robot” của các đội sẽ phải lần lượt hoàn thành phần dự thi của mình trên sân thi đấu có kích thước 9m2 và di chuyển theo mô hình thông qua sự nhận biết màu sắc trên đường đi từ bộ cảm biến.  

Riêng đối với bảng thi đấu tiếp sức, các đội học sinh và sinh viên sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để tìm ra đồng đội của mình cho phần thi này. Luật thi vẫn được duy trì như ở phần thi đua riêng.

Chung cuộc, ở phần thi đua riêng: chú Robot mang tên VTT của sinh viên Nguyễn Khắc Việt, khoa Điện – Điện tử đã xuất sắc giành giải nhất với thời gian 41,6 giây. 3 thành viên đến từ trường THPT Nguyễn Trãi là Hoàng Anh Tuấn, Khiếu Mỹ Nam Phong, Nguyễn Việt Hưng với chú robot mang tên Monster đã giành giải nhất trong bảng thi đấu giành cho học sinh với thời gian 11,61 giây.

Trong phần thi đua tiếp sức bằng sự phối hợp ăn ý, chú Robot mang tên Monster của trường THPT Nguyễn Trãi và chú robot VH của 2 sinh viên Trần Văn và Mỹ Hiền, khoa Điện – Điện tử đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc.

Hình ảnh trong cuộc thi:

 

Các chú robot trong cuộc thi.

Thầy Trần Nguyễn Nhật Phương – Giảng viên khoa Điện – Điện tử trao hoa cho các đội trước khi bước vào cuộc thi.

Một chú robot trong phần dự thi của mình.

Một bạn sinh viên chuẩn bị bước vào phần thi của đội mình.

2 bạn học sinh trong đội Legent đến từ trường THPT Dĩ An giới thiệu về chú robot của mình.

2 đội giành giải nhất trong phầ thi đường đua riêng.

2 đội giành giải nhất trong phần thi đường đua tiếp sức.