Workshop “Tiếp cận IoT trong công nghiệp”

Thứ ba - 05/09/2023 03:18

Sáng ngày 31/8/2023, tại Khoa Điện – Điện Tử (IMALOG) diễn ra một buổi workshop với chủ đề “Tiếp cận IOT trong công nghiệp” đã mang đến không gian kiến thức và những chia sẻ bổ ích về ứng dụng IoT trong công nghiệp và nền tảng E-Ra. Đây là sự đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc xây dựng môi trường học thuật thường xuyên, tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên trao đổi, học hỏi và cùng nhau phát triển.

Ứng dụng IoT được xem là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay.

Tại buổi workshop, các giảng viên và sinh viên được hướng dẫn bởi các chuyên gia đến từ công ty EoH. Các hoạt động được tổ chức bao gồm:
– Cài đặt phần mềm thực hành và giới thiệu về PLC, giúp tham gia viên làm quen với ứng dụng thực tế trong lĩnh vực này.
– Giới thiệu nền tảng IoT E-Ra, mở ra cánh cửa đến thế giới liên kết thông minh và đầy tiềm năng của Internet of Things.
– Thực hành đo nhiệt độ và độ ẩm sử dụng giao thức Modbus.
– Học cách đọc trạng thái ngõ vào/ra trên PLC qua giao thức Modbus.
– Phiên tư vấn và trả lời câu hỏi (Q&A) về các khía cạnh kỹ thuật.
– Demo vali Smart Home EoH, nêu bật những ứng dụng thực tế của công nghệ trong cuộc sống hàng ngày.
d1
Tham gia Workshop, các giảng viên và sinh viên được các chuyên gia cài đặt phần mềm, hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Không chỉ mang tính học thuật cao, buổi Workshop còn là khởi sự cho quan hệ dài lâu giữa Nhà trường và công ty TNHH EoH trong việc hợp tác đào tạo, cùng nhau khám phá, chia sẻ và tận dụng những tiềm năng đang tiềm ẩn trong thế giới số hóa.
Một số hình ảnh khác tại buổi Workshop:
d2
d3