KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

TIN TỨC KHÁC

TIN TỨC TỪ BDU

CHỨC NĂNG WEBSITE

BAN CỐ VẤN

Trợ lý khoa:
Thầy:Nguyễn Quang Chung
Số điện thoại: 0908.624.734
Email: nqchung@bdu.edu.vn

KẾT NỐI VỚI KHOA


Sáng 22-11, tại phòng họp lầu 1 – khu A trường Đại học Bình Dương, nhiều giảng giảng viên, cán bộ quản lý nghiên cứu khoa học (NCKH) của trường và Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương đã cùng thảo luận tìm giải phát phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường đại học.

Thầy Trần Nguyễn Nhật Phương (đầu tiên bên phải)- Giảng viên Khoa Điện – Điện tử với công trình nghiên cứu
tìm ra giải pháp mô hình bãi đỗ xe tự động dùng cho ô-tô.

Phát biểu trong buổi thảo luận, PGS.TS Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương cho biết nhà trường đã xác định NCKH là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được quan tâm, nhằm đạt mục tiêu hình thành văn hóa nghiên cứu khoa học trong toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên theo xu thế phát triển chung của thế giới.

NCKH là tạo ra tri thức, giải pháp mới để giải quyết những vấn đề do cuộc sống đặt ra. Từ đó góp phần nâng cao năng lực của cán bộ giảng viên, chất lượng đào tạo và thực hiện sứ mệnh của nhà trường xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

Thầy Vũ Việt Chí – cán bộ trường Đại học Bình Dương – cho biết, từ năm 2016 trở đi nhà trường chủ trương giao khoán  NCKH chứ không còn phân bổ chỉ tiêu. Đây làm điểm mới trong quản lý NCKH cấp trường, hướng đến sự chủ động, sáng tạo của giảng viên và sinh viên.

Phía Phòng Quản lý Khoa học Sở Khoa học Công nghệ Bình Dương, ông Nguyễn Văn Vinh cho rằng, nhà nghiên cứu cần phải nâng cao tính thực tiễn trong các đề tài NCKH để giải quyết các vẫn đề do cuộc sống đặt ra. Đồng thời giữa trường học và đơn vị quản lý cấp tỉnh cần có nhưng tác hơn chặt chẽ trong công tác NCKH để đạt hiệu quả cao nhất.

ĐINH TRỌNG – HỒNG TIỀN – BAN TRUYỀN THÔNG